Du Lịch

Tham quan chùa Linh Ứng – Ngôi chùa lớn nhất trên bán đảo Sơn Trà

Có ba ngôi chùa mang tên Linh Ứng ở Đà Nẵng. Công trình đầu tiên nằm trên Ngũ Hành Sơn và địa điểm thứ hai nằm trên Bà Nà Hills. Ngôi chùa thứ ba và cũng là ngôi chùa nổi tiếng nhất nằm ở bán đảo Sơn Trà, được coi là ngôi chùa lớn và đẹp nhất thành phố Đà Nẵng. Khai trương vào năm 2010, chùa Linh Ứng là điểm tham quan tôn giáo quan trọng nhất của thành phố Đà Nẵng. Không chỉ có tầm nhìn tuyệt đẹp ra quang cảnh thành phố mà còn có bức tượng cao nhất Việt Nam, tượng Phật Bà.

Tham quan chùa là một điều khá thú vị đối với mọi người, khi du khách đi qua cổng chính của chùa, họ sẽ bắt gặp 18 pho tượng đá của 18 vị La Hán được cho là những tín đồ ban đầu của Đức Phật. Chùa còn nổi tiếng với tượng Phật Bà khổng lồ – tượng Phật Bà Quan Âm đứng trên ngọn đồi trên bán đảo Sơn Trà. Bên trong tượng đài khổng lồ, du khách có thể lên 17 tầng, mỗi tầng trưng bày những bức tượng Phật khắc họa nhiều cung bậc cảm xúc

Về chùa

Nằm ở trung tâm bán đảo Sơn Trà, chùa Linh Ứng là một trong những điển hình của chùa Việt Nam. Con đường dẫn đến gian chính của chùa bao gồm 18 bức tượng La Hán, mỗi bức tượng khắc họa những cung bậc cảm xúc khác nhau của con người. Chùa Linh Ứng còn nổi tiếng với tượng Phật Bà khổng lồ cao 67m nên có tên là chùa Phật Bà. Tượng Phật Bà đứng ở vị trí hoàn hảo mà du khách có thể ngắm nhìn từ mọi góc của Đà Nẵng. Đây là bức tượng cao nhất Việt Nam với chiều cao 67 mét và đường kính ở chân tượng là 35 mét. Tượng Phật Bà ở Việt Nam đã tạo ra một nơi tuyệt vời để du khách có thể giải phóng tâm trí của mình. Linh Ứng không chỉ là một địa điểm tôn giáo mà còn là một trong những địa điểm thu hút nhiều du khách nhất ở thành phố Đà Nẵng.

Thời điểm tốt nhất để đến thăm chùa Linh Ứng

Nếu bạn muốn đến thăm chùa Linh Ứng, thời điểm lý tưởng nhất là vào khoảng tháng 3 đến tháng 9 để bạn có thể ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời từ chùa mà không phải lo lắng về sương mù. Từ tháng 9 đến tháng 12 là mùa đông nên trời mưa liên tục khiến bạn khó đi bộ qua cầu thang lên chùa. Bạn nên đội mũ hoặc ô để tránh ánh nắng khó chịu vào ban ngày. Ngoài ra, trời mát hơn vào ban đêm, vì vậy hãy chuẩn bị cho mình một chiếc áo khoác để giữ ấm cho cơ thể nếu bạn đến thăm địa điểm vào thời điểm này trong ngày.

Đến chùa

Nhờ có đường đi thẳng nên bạn có thể đến chùa Linh Ứng khá dễ dàng. Có nhiều lựa chọn khác nhau mà bạn có thể chọn để đến chùa. Cách khả thi nhất là đến đó bằng ô tô hoặc xe máy.

Xe máy

Đi xe máy đến chùa Linh Ứng là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tự mình tham quan nơi này. Bạn chỉ cần rẽ trái theo đường Võ Nguyên Giáp và đi thẳng dọc theo Bãi biển Mỹ Khê để đến Bán đảo Sơn Trà. Từ đây, bạn chắc chắn có thể nhìn thấy tượng Phật Bà, cứ tiếp tục đi cho đến khi nhìn thấy lối vào là đến nơi. Tiếp tục đi xa hơn đến bãi đậu xe của chùa, sau đó bạn có thể tự do đi bộ viếng Linh Ứng

Xe hơi

Thật dễ dàng nếu bạn muốn di chuyển đến chùa bằng ô tô. Bạn có thể đặt taxi hoặc xe riêng qua số điện thoại hoặc các ứng dụng grab, hầu hết các tài xế sẽ biết vị trí của chùa và sẽ đưa bạn đến điểm đến chính xác. 

Khám phá chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng nằm ở trung tâm bán đảo Sơn Trà, bạn sẽ bắt gặp ngay tượng Phật Bà nổi tiếng khi đến bán đảo. Không chỉ là một địa điểm tôn giáo, chùa luôn chào đón mọi du khách ở mọi lứa tuổi, tham quan nơi này là một trong những việc nên làm khi bạn đang sinh sống tại thành phố Đà Nẵng. Không mất quá nhiều thời gian để bạn có thể viếng thăm Linh Ứng, nhưng nếu muốn khám phá trọn vẹn ngôi chùa, bạn nên làm theo những gợi ý của chúng tôi:

1. Chụp ảnh tại cửa chính

Trên đường đi ngắm cảnh chùa Linh Ứng, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên trước cổng vào khổng lồ ngoạn mục như thế nào. Đường dẫn vào gian chính điện của chùa có 18 tượng La Hán, mỗi tượng khắc họa những cung bậc cảm xúc khác nhau của con người. Đây là một nơi tuyệt vời để bạn chụp một vài bức ảnh và dạo quanh trước khi vào bên trong buồng chính. Gian chính của chùa là một trong những ngôi chùa tiêu biểu của Việt Nam, được xây dựng với nhiều nét truyền thống như cột trụ vững chãi có chạm khắc rồng và nhiều tượng Phật ngồi ở đây. Vào bên trong buồng, du khách phải cởi giày trước khi có thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào như cầu nguyện.

2. Viếng tượng Quan Âm

Việc tiếp theo bạn phải làm là tham quan Tượng Phật Quan Âm nổi tiếng. Đến thăm chùa Linh Ứng mà không vào bên trong tháp 17 tầng của Tượng Phật Bà là một tội ác. Có chiều cao 67 mét, tượng Quan Âm được coi là bức tượng lớn nhất Việt Nam với nét độc đáo riêng. Có 21 bức tượng Phật nhỏ nằm trong mỗi lớp của tháp được xây dựng theo nhiều tư thế và đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Không chỉ có bức tượng cao 2m khi ghé thăm đỉnh mũ Quan Âm mà mọi người có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Đà Nẵng từ trên đỉnh tượng.

3. Ngắm cảnh thành phố từ chùa

Chùa Linh Ứng là một trong những địa điểm tuyệt vời nhất để bạn chụp ảnh tại dải ven biển Đà Nẵng. Từ chùa, du khách cũng có thể thưởng ngoạn thành phố từ trên cao. Gần tượng Phật Bà, có ban công, nơi bạn có thể phóng tầm mắt ra quang cảnh tuyệt đẹp của đại dương. Hãy cố gắng đến thăm chùa vào ban đêm nếu bạn có thể, đó chỉ là thời gian bạn có thể nhìn thấy nhiều ánh sáng từ những chiếc thuyền đánh cá dọc bãi biển và đèn LED trải dài từ Đà Nẵng đến Phố Cổ Hội An.

Mẹo du lijch

1. Phí gửi xe của chùa là tùy bạn, chỉ cần bỏ tiền vào thùng quyên góp
2. Muốn vào trong chùa chính thì phải cởi giày ra
3. Bạn nên chuẩn bị máy ảnh tốt để chụp ảnh tại nhiều điểm tham quan ngoạn mục từ lên đây
4. khác với các máy ảnh, Bạn không nên mang theo bất kỳ đối tượng để tránh mệt mỏi khi đi bộ xung quanh chùa
5. Nó rất khuyến khích không mặc giày cao gót khi quý khách đến thăm chùa. Bạn sẽ bị đau chân vì lối đi dài dẫn đến buồng chính
6. Bạn có thể gặp một số loài động vật như khỉ sống trong chùa, đặc biệt là ở bãi đậu xe.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close