Du Lịch

Cách để đi từ Đà Nẵng tới Hội An

Hội An là một thành phố nhỏ cách Đà Nẵng khoảng 30km với sân bay quốc tế gần nhất là sân bay Đà Nẵng. Bạn mất khoảng 1 giờ lái xe từ Đà Nẵng đến Hội An. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 5 cách để du lịch từ Đà Nẵng tới Hội An

Nếu bạn là du khách lần đầu, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để khám phá thành phố cổ di sản thế giới này. Hơn nữa, một trong những cách phổ biến để khám phá trọn vẹn miền Trung Việt Nam là bay đến Đà Nẵng trước sau đó ở lại vài ngày trước khi đến Hội An. Chúng tôi đã ủng hộ bạn với bài viết của chúng tôi về những điều tốt nhất nên làm ở Đà Nẵng .

1. Dịch vụ ô tô riêng

Một trong những lựa chọn tốt nhất phù hợp với túi tiền là đi du lịch bằng ô tô riêng. Nó nhanh chóng, thoải mái, tiện lợi và có thể dừng ở bất kỳ đâu trên đường đi theo yêu cầu của bạn. Hơn nữa, bạn có thể nhận hàng ở bất cứ đâu trên địa bàn Đà Nẵng và tránh được tình trạng lừa đảo, hớ giá. Có hai cách để bạn đặt xe riêng. Trong trường hợp bạn đã đặt phòng ở Hội An, vui lòng yêu cầu khách sạn sắp xếp xe đón riêng từ Đà Nẵng đến Hội An. Sau đó, xe sẽ được gửi đúng thời gian và địa chỉ đã định, mang đến cho quý khách một chuyến đi từ Đà Nẵng đến Hội An xả stress. Bạn nên lưu ý rằng có thể phải trả thêm phí, thường cao hơn so với việc bạn tự đặt phòng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tự mình đặt xe trung chuyển. Đây là một cách nhanh chóng, dễ dàng và đáng tin cậy để đi từ Đà Nẵng đến Hội An. Ngoài ra, bạn không cần phải đặt trước dịch vụ khách sạn Hội An và có thể nhận được ưu đãi với giá rẻ hơn. Bạn có thể lựa chọn đón ngay tại sân bay Đà Nẵng hoặc khách sạn Đà Nẵng của mình. Với tùy chọn này, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về các trò gian lận, trì hoãn hoặc bị lạc. Dịch vụ này thường khiến bạn mất khoảng 600k – 700k một chiều, áp dụng cho thời gian khởi hành vào ban ngày. Trong trường hợp bạn đi du lịch vào ban đêm, chi phí có thể thay đổi lên đến 800k. Dịch vụ xe hơi riêng có thể được đặt trước trực tuyến. Nếu không, bạn có thể yêu cầu nhân viên khách sạn Đà Nẵng sắp xếp.

Ghi chú

 • Đảm bảo bạn cung cấp địa chỉ và thời gian nhận hàng chính xác để tránh bị chậm trễ.
 • Nếu bạn muốn khám phá một chút trên đường đi, hãy sắp xếp với tài xế dừng lại ở một số điểm du lịch hoặc trạm dừng.
 • Tùy chọn này rất hợp lý nếu bạn đi du lịch theo nhóm hoặc gia đình.

2. Các nền tảng đặt xe taxi

Giống như Uber hay Lyft, các nền tảng đặt taxi cũng đã có mặt tại Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển từ Đà Nẵng đến Hội An với Grab, Bee, VietGo, VATO,… Trong số các thương hiệu đó, Grab được ưa chuộng nhất với số lượng xe dịch vụ nhiều nhất. Để có thể sử dụng dịch vụ của họ, tất cả những gì bạn cần là điện thoại di động, kết nối internet và ứng dụng của họ. Tùy chọn này cũng được coi là tiện lợi, nhanh chóng và đáng tin cậy vì lộ trình và phí được hiển thị trong ứng dụng. Không cần mặc cả.

Đối với du khách đi Hội An từ sân bay Đà Nẵng, nếu muốn đặt taxi, du khách sẽ phải lấy SIM 3G / 4G tại sân bay để kết nối internet và tải ứng dụng. Trước tiên, bạn cần làm theo hướng dẫn của ứng dụng để đăng ký và sau đó đặt xe. Sau đó, bạn chỉ cần nhập địa điểm nhận hàng và điểm đến. Cuối cùng, bạn có thể chọn loại phương tiện bạn muốn lái. Có xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe chung. Ngược lại, nếu bạn đi du lịch một mình thì lựa chọn xe máy là vô cùng rẻ và tiện lợi cho bạn.

Dịch vụ đặt chỗ trên xe taxi rẻ hơn một chút so với taxi thông thường, khoảng từ 400k – 500k cho xe 7 chỗ từ Đà Nẵng đến Hội An.

 • Ghi chú
  Trong trường hợp bạn đi từ sân bay, hãy đi vài bước ra ngoài cổng sân bay vì xe Grab không được phép vào sân bay.
 • Đảm bảo bạn nhập đúng địa điểm, bạn có thể nhờ nhân viên khách sạn Đà Nẵng giúp đỡ.
 • Một số xe sẽ không dừng lại trên đường đi. Bạn có thể thương lượng trước với tài xế.
  Để tránh lừa đảo, chỉ lên những chiếc xe có cùng biển số được hiển thị trong ứng dụng của bạn.

3. Taxi

Taxi luôn túc trực và sẵn sàng đưa bạn từ Đà Nẵng đến Hội An. Bạn không cần sắp xếp trước mà chỉ cần cho tài xế địa chỉ điểm đến, họ sẽ đưa bạn đến đó. Có nhiều cách để bạn gọi taxi. Bạn có thể lấy ngay một chiếc ngoài đường hoặc gọi điện đến đường dây nóng. Ngoài ra, nhân viên khách sạn Đà Nẵng có thể giúp bạn đón taxi. Nhược điểm duy nhất là lừa đảo taxi.

Vì phí taxi được tính dựa trên đồng hồ tính tiền, một số tài xế có thể lái xe cho bạn quãng đường dài nhất và tính phí quá cao. Để tránh điều này, bạn có thể chọn thu xếp phí trước với tài xế hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng bản đồ trên điện thoại để theo dõi lộ trình. Để tránh bị lừa đảo, bạn nên đi 2 hãng taxi đáng tin cậy ở Việt Nam là Vinasun (xe trắng) và Mai Linh (xe xanh). Một chuyến đi một chiều trên taxi từ Đà Nẵng đến Hội An, bạn mất khoảng 300k – 500k

Ghi chú

 • Một số tài xế không biết tất cả các con đường trong khu vực và có thể gặp khó khăn khi tìm vị trí của bạn. Nhận trợ giúp từ nhân viên khách sạn của bạn.
 • Theo dõi tuyến đường taxi của bạn để tránh bị quá tải.
 • Taxi sẽ không dừng lại trên đường đi.

4. Xe buýt công cộng

Đi xe buýt là cách rẻ nhất trên xe 4 bánh để đi từ Đà Nẵng đến Hội An. Chỉ với 30k – 50k, bạn có thể đến Hội An sau khoảng 1,5 giờ lái xe. Xe buýt số 1 là chuyến bạn cần bắt cho chuyến đi của mình. Tuyến xe này bắt đầu từ 5h30 sáng và kết thúc lúc 18h với tần suất cứ 20 phút lại có một chuyến. Tuy nhiên, có một số nhược điểm đối với xe buýt công cộng.

Xe buýt thường cũ kỹ, không sạch sẽ như bạn mong đợi và có thể đầy người khiến bạn có thể đứng. Không có kho hành lý. Vì vậy, bạn cần phải tự giữ đồ đạc của mình. Ngoài ra, điểm dừng xe buýt ở Đà Nẵng cách sân bay hơn 3 km nên bạn cần bắt taxi đến đó. Ngoài ra, bạn có thể hỏi nhân viên khách sạn Đà Nẵng để biết bến xe gần nhất. Bạn có thể cho anh ấy / cô ấy biết địa chỉ điểm đến của bạn. Họ sẽ cho bạn xuống bến gần nhất.

Ghi chú

 • Bạn sẽ thanh toán khi bạn lên xe buýt, không cần đặt trước.
 • Sử dụng ứng dụng bản đồ của bạn để theo dõi tuyến đường và tìm điểm dừng gần nhất để xuống.
 • Những tên trộm xe buýt không phổ biến nhưng luôn để mắt đến hành lý của bạn.

5. Xe máy

Trong trường hợp bạn thích phiêu lưu, du lịch bằng xe máy là lựa chọn thú vị nhất. Ngoài ra, người dân địa phương ưa thích cách này nhờ sự tiện lợi và linh hoạt. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên bạn lái xe tại Việt Nam, bạn không nên chọn tùy chọn này. Giao thông ở Việt Nam luôn đông đúc với rất nhiều tình huống bất ngờ xảy ra. Lái xe trên đường Việt Nam đòi hỏi bạn không chỉ có kỹ năng lái xe, nhận biết tình huống, giữ thăng bằng và phản xạ tốt mà còn phải có bản lĩnh thép và cái đầu lạnh.

Bạn có thể dễ dàng thuê xe máy từ khách sạn của mình hoặc từ bất kỳ người thuê nào. Bạn có thể cần để lại hộ chiếu của bạn để thuê. Bạn có thể chọn giữa loại hộp số tự động và số tay. Tự động là lựa chọn tốt hơn vì bạn dễ dàng kiểm soát hơn. Khi thuê, bạn nhớ kiểm tra xe cẩn thận: lốp, còi, phanh và đèn. Giá trung bình cho một ngày sử dụng xe đạp khoảng 150k –  250k, tùy loại. Xe ga sẽ cao hơn xe số

Tuyến đường đề xuất

Từ Đà Nẵng đến Hội An bằng xe đạp, bạn có thể chọn 1 trong 2 tuyến đường gợi ý để có trải nghiệm tham quan tốt nhất.

Tuyến 1: Tuyến này đưa bạn dọc theo bờ biển và sẽ đến bãi biển An Bàng, một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Hội An. Đầu tiên, bạn đi qua Cầu Rồng và rẽ phải vào đường Võ Nguyên Giáp. Nó sẽ dẫn bạn qua Trường Sa và đường Lạc Long Quân. Lái xe cho đến khi bạn nhìn thấy biển báo chào mừng Hội An.

Tuyến đường 2: Trong trường hợp bạn muốn xem thêm quang cảnh thành thị và ngoại ô của thành phố, thì tuyến đường này là dành cho bạn. Bắt đầu từ Cầu Trần Thị Lý. Rẽ phải vào đường Ngũ Hành Sơn. Đi 24 km cho đến khi bạn nhìn thấy một loạt ngôi nhà mộc mạc màu vàng.
Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy con đường thoải mái nhất cho mình với Google Map tại đây .

Ghi chú

 • An toàn là trên hết. Đừng chấp nhận rủi ro.
 • Tốc độ tối đa trên đường cao tốc là 60 km một giờ.
 • Hãy đội mũ bảo hiểm của bạn khi đi và nhớ khóa dây mũ bảo hiểm.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close